đậu nành có thể gây yếu sinh lý ở nam
Bạn Gái Còn Trinh
Hoa quả có tác dụng chống nắng nóng rất hiệu quả.
Ổi: Đây là loại trái cây thông dụng từ miền Nam - Bắc - Trung đều có. Trái cây này được ví von như một “cú nốc ao” hoàn hảo của vitamin C, một chất chống ôxy hóa cao trước những tổn thương của da từ ánh nắng mặt trời và ô nhiễm. Mỗi ngày, hãy uống 1 ly nước trái ổi hoặc có thể rửa sạch, gạt bỏ hạt và cắt ra ăn vừa ngon thơm, giàu dinh dưỡng và chất xơ.
Xoài: Là một loại quả thơm ngon và chứa rất nhiều dưỡng chất như: caroten, kali, sắt, vitamin E... Xoài bổ dưỡng cho cơ thể bạn quanh năm nhưng đặc biệt tốt khi ăn xoài mỗi ngày trong mùa hè vì xoài giúp cơ thể chống lại sự mất nước khi bạn đi ngoài nắng về.
Dưa hấu: Không chỉ là loại quả giúp thanh lọc cơ thể tốt nhất mà còn cải thiện làn da của phụ nữ trong mùa hè. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chống mất nước cho cơ thể trong ngày nóng và làm mịn làn da của bạn.
Chuối: Là một nguồn cung cấp kali tuyệt vời cho cơ thể, chuối giúp tim bạn khoẻ và giúp cơ thể chống lại sự mệt mỏi trong thời tiết nắng nóng. Mùa hè, nếu bạn ăn 1 quả chuối mỗi ngày sẽ thấy cơ thể thật sự khoẻ mạnh. Những khi bạn vận động quá sức hay khi đi nắng lâu, chỉ cần 1 quả chuối sẽ vực lại sức nhanh hơn bạn tưởng.
Cà chua: Sử dụng một lượng nhất định cà chua mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. Cà chua chứa nhiều vitamin C, K, lycopen, betacaroten, một lượng đáng kể các chất khoáng cần thiết như kali, mangan, magie, đồng, sắt, kẽm, chất xơ hòa tan… giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giải độc, giải nhiệt… Có thể ăn sống, ép nước sinh tố đều tốt.
Dứa: Nhiều người thường nghĩ dứa có tính nóng nhưng thực ra dứa có tính thanh nhiệt, rất tốt đối với sức khỏe và đặc biệt thích hợp ăn trong mùa hè. Trong dứa có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, chứa hàm lượng đáng kể canxi, chất xơ, kali và vitamin C. Đặc biệt, dứa lại rất ít chất béo và hàm lượng cholesterol, rất tốt cho sức khoẻ. Hãy ăn dứa mỗi ngày trong mùa hè để bồi bổ cơ thể.
Ngoài các loại quả trên, cũng nên sử dụng nước chè xanh và nước rau má.
Nước chè xanh: Trong lá chè có nhiều tanin, cafein, glucosid, một ít tinh dầu, các vitamin và khoáng chất như sắt, iốt, đồng… dưới dạng hợp chất dễ hòa tan rất cần cho cơ thể. Vị chát của tanin trong chè có tác dụng tốt đối với niêm mạc đường tiêu hóa, kìm hãm quá trình gây thối, tạo điều kiện cho vi khuẩn có ích trong ruột hoạt động. Vitamin có trong lá chè tươi nhiều gấp 4 lần nước cam, nước chanh. Còn vitamin P có tác dụng thẩm thấu mao mạch làm tăng độ bền chắc của mạch máu. Người lao động quá sức và làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao thường ra nhiều mồ hôi; làm việc trong môi trường bức xạ; làm việc khuya và lao động trí óc… sử dụng trà xanh sẽ giúp chống lại một lượng bức xạ nhất định, làm tăng trí nhớ, nâng cao hoạt động tư duy, tăng hiệu quả công việc. Tuy nhiên, không uống quá đặc, không uống lúc đói. Tốt nhất uống trước bữa ăn khoảng 1 giờ.
Nước ép rau má: Rau má vẫn được dùng làm vị thuốc nhuận gan, giải độc, lợi tiểu, trị rôm sẩy và giải khát nên rất tốt cho cơ thể trong những ngày hè oi nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét